หัวปลาแซลมอนตุ๋นโชยุ

maeban 10 พ.ค. 2562 14:08 น.
ถูกใจ
0    637    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบเมนูหัวปลาตุ๋นบอกเลยห้ามพลาด หัวปลาแซลมอนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมกลิ่นโชยุสุด ๆ จะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นหรือทานเล่นเพลิน ๆ ก็อร่อยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
หัวปลาแซลมอนตัดครีบผ่าครึ่ง 1 หัว
หัวไชเท้ากดพิมพ์ 100 กรัม
แคร์รอตกดพิมพ์ 100 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 3 ท่อน
กระเทียมบุบพอแตก 2 กลีบ
ขิงหั่นแว่น 5 แว่น
ขิงขูด 1 ช้อนชา
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
ผงดาชิ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น กระเทียม ขิงหั่นแว่นลงผัดพอหอม ใส่สาเก น้ำเปล่า รอให้เดือด
2. ปรุงรสด้วยโชยุ มิริน ผงดาชิ และขิงขูด คนให้เข้ากัน ใส่หัวปลา พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
3. ใส่หัวไชเท้าและแคร์รอต เบาไฟตุ๋นประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกนุ่ม ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว