ปลาหมึกผัดสับปะรดใส่กะปิ

maeban 20 พ.ค. 2562 15:05 น.
ถูกใจ
0    807    0    4   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สับปะรดหั่นชิ้นลงผัดกับพริกขี้หนูสวนและกระเทียม กะปิ ที่โขลกเตรียมไว้ ปรุงรสเพิ่มเติมอีกนิดก่อนตามด้วยปลาหมึก ผัดจนสุก ตักใส่ภาขนะจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ปลาหมึกสดหั่นแว่น 180 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 150 กรัม
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิโขลกพอเข้ากัน ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกและสับปะรด ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว