แจกสูตรโคโรเกะเกาหลี เมนูของทอดยอดฮิต ทานได้บ่อย อร่อยไม่เบื่อ มันฝรั่งบดคลุกเคล้ากับส่วนผสม ก่อนจับปั้นเป็นก้อนลงทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส
ส่วนผสม
มันฝรั่งต้มสุก |
300 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
แฮมหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่นเกาหลี |
1 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ |
|
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ซอสทงคัตสึ |
|
มายองเนส |
|
สาหร่ายตัดเป็นเส้น |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกใส่แฮมลงผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
2. บดมันฝรั่งให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ผสมให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยโคชูจัง พริกป่นเกาหลี เกลือป่น ใส่ต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเตรียมไว้
4. คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง
5. ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ ราดมายองเนส ซอสทงคัตซึโรยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ