โคโรเกะเกาหลี

maeban 24 พ.ค. 2562 14:03 น.
ถูกใจ
0    540    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แจกสูตรโคโรเกะเกาหลี เมนูของทอดยอดฮิต ทานได้บ่อย อร่อยไม่เบื่อ มันฝรั่งบดคลุกเคล้ากับส่วนผสม ก่อนจับปั้นเป็นก้อนลงทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส
ส่วนผสม
มันฝรั่งต้มสุก 300 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
แฮมหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ซอสทงคัตสึ  
มายองเนส  
สาหร่ายตัดเป็นเส้น  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกใส่แฮมลงผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
2. บดมันฝรั่งให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ผสมให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยโคชูจัง พริกป่นเกาหลี เกลือป่น ใส่ต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเตรียมไว้
4. คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง
5. ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ ราดมายองเนส ซอสทงคัตซึโรยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว