ส้มตำธัญพืช

maeban 11 มิ.ย. 2562 16:14 น.
ถูกใจ
0    194    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น ส้มตำธัญพืช เมนูสุดสร้างสรรค์ใครที่เห็นแล้วอยากจะลองเอาไปทำกินที่บ้านหรือนำเอาประยุกต์ใช้ขายเป็นเมนูใหม่ก็ไม่ว่ากัน แถมอร่อย รสเด็ดอีกต่างหาก
ส่วนผสม
มะละกอดิบขูดเป็นเส้น 130 กรัม
แคร์รอตขูดเป็นเส้น 30 กรัม
ข้าวโพดต้มสุกแกะเม็ด 40 กรัม
ลูกเดือยแช่น้ำให้นุ่มต้มสุก 25 กรัม
ถั่วแดงแช่น้ำให้นุ่มต้มสุก 25 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 35 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 35 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีเขียว สีแดงรวมกัน 5 เม็ด
กระเทียมไทย 4 กลีบ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียมไทยพอหยาบ
2. ใส่ถั่วฝักยาว โขลกพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
3. ใส่มะละกอ แคร์รอต ข้าวโพด ลูกเดือย ถั่วแดง มะเขือเทศ คนพอเข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะ โรยถั่วลิสงคั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว