แกงจืดผักกาดดองใส่กระดูกหมู

maeban 20 มี.ค. 2560 10:08 น.
ถูกใจ
0    174,068    0    42   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงจืดที่เห็นทีไรก็นึกถึงวัยเด็กที่แม่มักจะทำไว้ให้แล้วห่อใส่ปิ่นโตไปกินที่โรงเรียน แถมทำง่าย ยิ่งเก็บไว้อุ่นก็ยิ่งอร่อยนะเพื่อน ๆ ไม่เชื่อลองทำตามกันดูจ้า
ส่วนผสม
กระดูกหมูหั่นชิ้น 300 กรัม
ผักกาดดองหั่นชิ้น 200 กรัม
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 5 กลีบ

วิธีทำ
1. นำผักกาดดอง กระดูกหมู กระเทียม ใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด คอยช้อนฟองออก
2. เคี่ยวต่อจนหมูนุ่ม ให้น้ำเหลือประมาณ 3 1/2 ถ้วยตวง ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว