Apple Strudel

maeban 12 ก.ค. 2562 15:54 น.
ถูกใจ
0    629    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลองเข้าครัวทำเมนูเบเกอรี่กันบ้างกับ Apple Strudel แป้งพัฟฟ์เพสตรี (แป้งพายชั้น) ทาเนยก่อนตามด้วยไส้แอปเปิลที่เตรียมไว้ เข้าอบจนสุกรอจนเย็นโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสคัสตาร์ดหรือไอศกรีมรสชาติตามชอบ
ส่วนผสม
แป้งพัฟฟ์เพสตรี (แป้งพายชั้น) 400 กรัม
เนยสดชนิดจืด 20 กรัม
แอปเปิลปอกเปลือกหั่นชิ้น 4 ผล
เกล็ดขนมปัง 20 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
อบเชยป่น 1 ช้อนชา
อัลมอนด์บดละเอียด 50 กรัม
ลูกเกดขาวแช่น้ำพอนิ่มซับให้แห้ง 50 กรัม
ผิวมะนาวขูด 1 ผล
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย  
ผ้าขาวบาง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย อบเชยป่น อัลมอนด์บด ลูกเกดขาว ผิวมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อแอปเปิลคลุกเคล้าให้เข้ากันดี
นำเข้าแช่เย็นพักไว้ประมาณ 10 นาที
2. ใช้ไม้คลึงรีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมบาง ๆ ขนาดประมาณ 10 x16 นิ้ว จากนั้นวางบนผ้าขาวบาง
3. ทาเนยสดลงบนแป้งจนทั่ว โรยเกล็ดขนมปังประมาณครึ่งแผ่น จากนั้นตักส่วนผสมข้อที่ 1 ทับลงบนเกล็ดขนมปัง โดยเว้นขอบไว้ประมาณด้านละ 3 เซนติเมตร
4. ยกผ้าขาวบางม้วนแป้งด้านแอปเปิลให้เป็นท่อนกลม ทาเนยสดให้ทั่วผิวขนม วางใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นสนิท โรยน้ำตาลไอซิ่งตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสคัสตาร์ดหรือไอศกรีมรสชาติตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว