เส้นจันท์รสเผ็ดผักสด

maeban 3 มี.ค. 2560 13:45 น.
ถูกใจ
0    19,125    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ด้วยความเหนียวนุ่มไม่เปื่อยยุ่ยเหมือนเส้นแบบอื่น ๆ ทำให้เส้นจันท์มาผัดกับกระเทียมทำเป็นคำเล็ก ๆ คู่กับผัด รับประทานกับผักสดนานาชนิด ทั้งอร่อยและทำได้ง่ายด้วยนะคะ
 
ส่วนผสม
เส้นจันท์ 150 กรัม
กุ้งสด (ปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก ๆ ลวกสุก) 1/4 ถ้วยตวง
หมูต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งตัวเล็กฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1  ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า น้ำมันกระเทียมเจียว ผักสลัดตามชอบ  
กะหล่ำปลีซอย, แคร์รอตซอย  

วิธีทำ     
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นจันท์ลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะ ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว คลุกเคล้าเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. ใส่กุ้งแห้ง น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น   และถั่วลิสงคั่วป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
3. วางผักสลัด กะหล่ำปลี แคร์รอต ตามด้วยเส้นจันท์ที่ปรุงรสไว้ โรยกุ้งลวก หมูต้ม  ใบสะระแหน่ ใบโหระพา และผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว