เกี๊ยวกุ้งต้มเล้ง

maeban 15 ก.ย. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
0    996    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ชวนทุกคนมาทำเมนูรสเด็ดสุดแซ่บ อย่าง เกี๊ยวกุ้งต้มเล้ง กันเถอะ เกี๊ยวกุ้ง เนื้อแน่นนุ่มละลายในปาก ต้มพร้อมน้ำซุปเล้ง รสเผ็ดจัดจ้าน จนสุกหอม เสิร์ฟร้อนๆ เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความจี๊ดจ้าดถึงใจในทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไป ยิ่งรับประทานคู่กับเกี๊ยวกุ้ง บอกเลยว่าฟินสะใจแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกแช่เย็นจัด 100 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย          1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
กระดูกเอี๊ยวเล้ง 3 ชิ้น
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
แผ่นเกี๊ยว  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. สับกุ้งพอหยาบใส่อ่างผสม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ฟาดให้เหนียวนำเข้าตู้เย็น พักไว้ประมาณ 20 นาที
2. ตักส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่ลงในแผ่นเกี๊ยวห่อให้สวยงาม ทำจนหมด พักไว้
3.  ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกี๊ยวกุ้งลงลวก จนสุกตักขึ้นใส่ภาชนะ
4. ต้มน้ำซุป 2 ถ้วยตวงและกระดูกเอี๊ยวเล้ง พอเดือด ปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูสวน น้ำมะนาว น้ำปลา คนให้เข้ากัน เทใส่ลงในเกี๊ยวกุ้ง โรยผักชี ผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว