พะโล้ไข่เป็ดสูตรโบร๊านโบราญแสนอร่อย

onlyme 2 เม.ย. 2563 : น.
ถูกใจ
1    4,173    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พะโล้ไข่เป็ดสูตรโบราณ อาหารสำหรับผู้ป่วยและคนรักสุขภาพ

เมนูอาหารคนป่วย"พะโล้ไข่เป็ด สูตรโบราณ" 

เครื่องแกง(โขลกรวมกันให้ละเอียด)
เกลือหิมาลัยชมพู
ความหวานจากอบเชยคั่ว
กระเทียม
พริกไทยเม็ด
รากผักชี
โป๊ยกั๊ก คั่ว
ยี่หร่าคั่ว

ลงมือทำเลยจ๊ะ
1.ผัดเครื่องแกงในน้ำมันไฟอ่อน-กลาง จนเครื่องแกงหอม
น้ำมันที่ใช้ได้ OLIVE OIL น้ำมันมะกอกธรรมชาติผ่านกรรมวิธี น้ำมันมะกอกมีหลายชนิด สำหรับผัด ทอด ใส่สลัด ดูรายละเอียดก่อนเลือกซื้อนะคะว่าใช้สำหรับทำอาหารหรือปรุง มีหลายยี่ห้อมาก สำหรับคนที่ไม่เคยซื้อ
2.เติมน้ำ เคี่ยวจนหอมและมีสีดำเข้มคล้ายซอส
3.เติมเกลือ
4.นำไข่ที่ต้มเวลา 5 นาทีใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อนจนไข่เปลี่ยนสีจากขาวเป็นสีดำเข้ม ใส่ผักชี

ปล.ชิมรส หวานนำนัวตาม ความหวานได้จากอบเชย อาจจะมีรสเฝื่อนนิดหน่อยเพราะมันคือสมุนไพรและเครื่องเทศ
จึงต้องหาเครื่องเทศที่ให้รสหวานแทนน้ำตาล

เนื่องจากไม่สามารถใส่น้ำตาล ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองทุกชนิดได้ แต่รับรองอร่อยคะ ทำวันนี้กินในวันถัดไปจะเพิ่มความอร่อยเข้าไปอี๊ก

แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว