ไส้กรอกนึ่งน้ำพริกเผา

maeban 31 ส.ค. 2559 13:45 น.
ถูกใจ
0    80,385    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแสนง่าย อร่อยได้ไม่ยาก ไส้กรอกรมควันชิ้นใหญ่ ๆ กับน้ำพริกเผาชุ่มฉ่ำ

ส่วนผสม
ไส้กรอกรมควัน 4-5 ชิ้น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
เห็ดโคนญี่ปุ่น 100 กรัม
ข่าหั่นแว่น 7-8 แว่น
เห็ดชิเมจิสีขาว 50 กรัม
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ 5 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมพริกสดสีแดง น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา นมข้นจืด คนพอเข้ากัน
2. วางไส้กรอกรมควัน ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า เห็ดโคน เห็ดชิเมจิ บนภาชนะให้สวยงาม ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ที่ผสมไว้
3. นำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือด ประมาณ 3-5 นาที ปิดไฟ ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว