ผัดฟักทองญี่ปุ่นกับหมู

maeban 14 ก.ย. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    28,705    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ฟักทองญี่ปุ่น เอามาทำอาหารได้อร่อยหลายอย่างค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เมนูนี้เป็น อาหารลดน้ำหนัก ที่คุณไม่ควรพลาดจ้า
ฟักทองญี่ปุ่น เอามาทำอาหารได้อร่อยหลายอย่างค่ะ คาว หวานทำได้หมด  เวลาผัดต้องหั่นฟักทองชิ้นใหญ่หน่อย เวลาผัดนานเนื้อจะได้ไม่เละ เมนู อาหาร ง่ายๆ แต่อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัว และสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เมนูนี้เป็น อาหารลดน้ำหนัก ที่คุณไม่ควรพลาด เลิฟเลยยจ้า
 

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ฟักทองญี่ปุ่นปอกเปลือกเล็กน้อย หั่นชิ้นพอดีคำ     250 กรัม
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง         50 กรัม
กระเทียมสับ             1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นเส้น             1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา                 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย             1 1/2 ช้อนชา
ใบโหระพา                 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอยสั้น ๆ             2 ต้น
น้ำมันรำข้าว             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า    
           

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ฟักทองลงต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว ใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลือง ใส่เนื้อหมูลงผัดให้พอสุก ตามด้วยฟักทองและแคร์รอต ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา รอจนส่วนผสมเริ่มแห้ง ใส่ต้นหอมและใบโหระพา ผัดให้เข้ากันจนสุก จัดเสิร์ฟ

พลังงานที่ได้รับ 263 Kcal โดยประมาณ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว