ผัดไทยเส้นแก้วกุ้งสด (สูตรอาหารคีโต)

maeban 17 ก.ค. 2562 15:29 น.
ถูกใจ
0    3,717    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ล้อมวงตรงเข้ามารีบจดสูตร ผัดไทยเส้นแก้วกุ้งสด (สูตรอาหารคีโต) เส้นแก้วลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับตัวซอสผัดไทย ก่อนตักใส่จานโรยอัลมอนด์ กากหมู อีกนิดเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เส้นแก้ว (เลือกชนิดที่ผลิตจากสาหร่าย) 150 กรัม
กุ้งขาวปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
เต้าหู้ขาวหั่นเต๋า ทอดพอเหลือง 50 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์ 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกุยช่ายหั่นท่อน 3 ต้น
กากหมูสำหรับโรย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะพร้าวสำหรับทอดเต้าหู้ 1 ถ้วยตวง
มะนาวผ่าซีก 1 ลูก

ส่วนผสมซอสผัดไทย
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomatopaste) 1/4 ถ้วยตวง
ซอสพริกชนิดเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำอัลมอนด์ไปอบให้สุกด้วยอุณภูมิประมาณ 120 องศาเซลเซียส 8-10 นาที (ถ้าไม่มีเตาอบ สามารถใช้คั่วกับกระทะจนสุกได้) รอให้เย็น บุบหยาบ ๆ
2. นำเส้นแก้วล้างน้ำเปล่าให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ทอดเต้าหู้ด้วยน้ำมันมะพร้าวจนเต้าหู้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ผสมส่วนผสมซอสผัดไทยให้เข้ากันในหม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟคนพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น
5. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะพร้าวและหอมแดงผัดพอเหลือง ใส่ไข่ไก่ลงไปยีพอสุก ใส่เส้นแก้วและกุ้ง
ผัดให้เข้ากันจนกุ้งสุก
6. ใส่ซอสผัดไทย ผัดจนสุกทั่ว ใส่เต้าหู้ทอด และใบกุยช่ายผัดให้เข้ากัน
7. ตักใส่ภาชนะ โรยอัลมอนด์ กากหมู เวลารับประทานค่อยบีบมะนาว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว