แกงคั่วมะรุมปลาย่าง

maeban 17 ก.ย. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    38,250    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรอาหาร "แกงคั่วมะรุมปลาย่าง" เมนู อาหาร ง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำรับประทานได้เองที่บ้าน เสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจานก็เข้ากันสุด ๆ

ส่วนผสม
ปลาดุกย่างแกะเนื้อ 100 กรัม
มะรุมใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อและเมล็ด 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ ½ ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ½ ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ ½ เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอร้อน ใส่หัวกะทิลงผัดพอแตกมัน
2. ใส่หางกะทิคนพอเข้ากัน ใส่มะรุมพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก
3. ใส่เนื้อปลาดุก ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว