ปลาดุกย่างกระเทียมพริกไทยซอสเทริยากิ

maeban 21 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,121    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มากินสเต๊กปลาอร่อยๆ กันไหมค่ะ ที่นำปลาดุกแล่กระดูกทาด้วยซอสเทริยากิรสหวานๆ แล้วนำใส่เต่าอบ อบจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟเคียงกับผักชนิดต่างๆ ที่เติมเต็มความอร่อยให้กับจานนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนยกยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกแล่กระดูกออก 250 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น       1 ช้อนชา
ซอสเทริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทา  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
งาดำคั่วสำหรับโรย  
แคร์รอตและบรอกโคลีลวก  

วิธีทำ
1. โรยกระเทียม พริกไทยดำบนปลาดุกพอทั่ว
2. ทาน้ำมันพืชบนถาดอบเล็กน้อย วางปลาดุก ทาซอสเทริยากิ จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ขณะอบคอยทาซอสเทริยากิอยู่เรื่อย ๆ จนสุก
3.วางปลาบนภาชนะพร้อมแคร์รอตและบรอกโคลี โรยต้นหอมและงาดำ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว