ปลาแซลมอนย่างสลัดเบญจรงด์

maeban 21 ก.ย. 2559 11:16 น.
ถูกใจ
0    23,402    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเบาๆ อิ่มสบายท้อง แต่อัดแน่นแต่ด้วยสารอาหารทั้งโอเมก้า 3 กรดไขมันจำเป็น
จัดมื้่อหนักมาบ่อยแล้ว ลองมากินเมนูเบาๆ กันบ้างดีกว่ากับ “ปลาแซลมอนย่างสลัดเบญจรงค์” เมนูที่อิ่มสบายท้องแต่อัดแน่นแต่ด้วยสารอาหารทั้งโอเมก้า 3 กรดไขมันจำเป็นในปลาแซลมอนที่สามารถช่วยลดคอเรสเตอรอล บำรุงหัวใจได้อย่างดี ส่วนทับทิมซึ่งเป็นอีกส่วนผสมสำคัญของเมนูนี้ ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามิน แมกนีเซียม และแคลเซียม ช่วยระบบฟอกโลหิต ระบบการหมุนเวียนในร่างกาย
 

 
ส่วนผสม  
เนื้อปลาแซลมอน (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) 1 ชิ้น
ทับทิมแกะเมล็ด    3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแระญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งและแคร์รอต (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมต้มสุก) 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัดตามชอบ  
เกลือป่น  
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำผึ้งหรือน้ำตาลทราย         1 ช้อนชา
เกลือป่น พริกไทยป่น เล็กน้อย  
ผิวมะนาวขูดเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนปลาแซลมอนให้ทั่ว
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำปลาแซลมอนลงย่างไฟปานกลางจนสุก จัดใส่จาน
3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัดคนให้เข้ากัน ใส่ผักที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมปลาแซลมอนย่าง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว