สลัดผักสดซีอิ๊วญี่ปุ่นใส่งาขาว

maeban 4 มี.ค. 2562 14:57 น.
ถูกใจ
1    10,051    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สายสุขภาพห้ามพลาด สลัดผักสดซีอิ๊วญี่ปุ่นใส่งาขาว ผักสลัดสด ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มและน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นใส่งาขาว แสนหอม ทานได้เรื่อย ๆ อร่อย ดีต่อสุขภาพ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ผักกาดคอสหั่นเป็นท่อนสั้น 4-5 ใบ
กะหล่ำปลีสีม่วงซอยบาง ๆ 1/2 ถ้วยตวง
ฟักทองนึ่งสุก 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดเส้น 1/2 ถ้วยตวง
เรดคอรัล กรีนโอ๊ก 10-15 ใบ
มะเขือเทศราชินีลวกสุกผ่าครึ่งลูก 10 ลูก
พริกหวานสีแดง เขียว เหลือง หั่นบาง ๆ 1/2 ถ้วยตวง
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ต้มสุก 2 ฟอง

วิธีทำ
- จัดผักสลัดใส่ภาชนะสลับสีเขียว สีแดง สีม่วง สีเหลือง สีส้มให้น่ารับประทาน วางด้านบนด้วยมะเขือเทศ อะโวคาโดและไข่ต้ม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด

ส่วนผสมน้ำสลัด
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วจนหอมบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ส้มสายน้ำผึ้งคั้นสด 1/4 ถ้วยตวง
ผงปาปริก้าป่น หรือพริกป่นเกาหลี 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง โชยุ น้ำส้ม น้ำมะนาว เกลือป่น คนให้ละลาย
2. ใส่ผงปาปริก้า พริกไทยดำ งาขาว คนให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว