ยำเกี้ยมฉ่ายกุ้งสด

maeban 26 ก.ย. 2559 16:48 น.
ถูกใจ
1    69,494    0    41   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยอดนิยมในร้านข้าวต้ม รสชาติ เปรี้ยวๆ เค็มๆ หวานๆ มีกุ้งสด เคี้ยวหนึบหนับ อร่อยดีค่ะ

แวะร้านข้าวต้มโต้รุ่งทีไร ต้องสั่ง "ยำเกี้ยมฉ่ายกุ้งสด" ด้วยความที่มีรสชาติอร่อยครบรส ทั้งรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด กินกับข้าวสวย  ข้าวต้ม ก็อร่อยเด็ด หรือจะกินกับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็เยี่ยมมาก  

เมนูอาหารอร่อย ๆ แบบนี้ เราสามารถทำเองได้ที่บ้านได้นะจ๊ะ  เพราะแม่บ้านมีสูตรและวิธีการทำง่าย ๆ ให้คุณได้ไปทำกินเองที่บ้านได้จ้า
 
ส่วนผสม
กุ้งสดปอดเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 150 กรัม
เกี้ยมฉ่ายหั่นชิ้น 150 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกสด ใส่อ่างผสมคนให้เข้ากัน
2.ใส่กุ้งลวกสุก เกี้ยมฉ่าย หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว