ดอกสลิดปรุงรส

maeban 24 พ.ย. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    3,842    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ความอร่อยสลิดดีดดิ้นอย่างแน่แท้ กับเมนูนี้ ที่นำดอกสลิดมาชุบแป้งทอดจนกรอบ ราดด้วยน้ำปรุงรสจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม หวาน ได้โปรตีนจากกุ้ง และไข่ทอด แซมรสเผ็ด เพิ่มความหอมด้วยพริกทอด และหอมแดงเจียว
ส่วนผสม  
ดอกสลิด                100 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1/4 ถ้วยตวง           
น้ำเย็น    1/4 ถ้วยตวง           
กุ้งสดปอกเปลือกต้มสุก 9 ตัว
ไข่เป็ดต้มสุกปอกเปลือก 1 ฟอง
หอมแดงซอยตามยาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
น้ำมะขามเปียก     3 - 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 -3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด             

วิธีทำ
1. ล้างดอกสลิดให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมันพืชในกระทะพอร้อน ใส่ไข่เป็ดที่ต้มแล้วลงทอดพอมีสีเหลืองอ่อน ๆ จนทั่ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นชิ้นตามต้องการจัดใส่จาน
3. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นคนให้ละลาย นำดอกสลิดชุบแป้งให้ทั่วนำลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานที่เตรียมไว้
4. เจียวหอมแดงให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ทอดพริกขี้หนูแห้งให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ลงในกระทะตั้งไฟกลางเคี่ยวพอข้น ตักราดลงบนดอกสลิดทอดและไข่เป็ดทอด ใส่กุ้งที่ต้มแล้ว โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียวและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว