เยื่อไผ่น้ำแดง

maeban 30 ก.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    27,840    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเจอร่อย ๆ แคลอรีต่ำ อิ่มใจได้บุญ
เมนูน้ำแดงแสนอร่อย สูตรจากภัตตาคารจีน อร่อยกับผักหลากสีสัน  และเยื่อไผ่ ที่เคยเข้าใจผิดมานานว่ามาจากต้นไผ่ แต่จริงๆแล้วเป็นเห็ดชนิดหนึ่งค่ะ ออกกรุบๆนิดๆ  อร่อยง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน เจไม่แตกแน่นอนจ้า
 

ส่วนผสม  
เยื่อไผ่แช่น้ำตัดท่อน 50 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 3 ดอก
แคร์รอตหั่นแท่ง 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 30 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว       50 กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้น 30 กรัม
น้ำมันพืช                                2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
ขิงหั่นแว่น 5 แว่น
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งมันผสมน้ำเปล่า 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
ซีอิ๊วพริก ตราเด็กสมบูรณ์  
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำแคร์รอต เห็ดชิเมจิทั้ง 2 สี และบรอกโคลียัดใส่เยื่อไผ่ให้สวยงาม นำไปลวก พอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ภาชนะ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ขิงลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหอมลงผัดพอหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ตราเด็กสมบูรณ์ ซอสเห็ดหอม ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำมันงา และพริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน
4. เติมน้ำเปล่า แป้งมันผสมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน อีกครั้ง นำไปราดบนเยื่อไผ่ จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย และซีอิ๊วพริก ตราเด็กสมบูรณ์
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว