ยำหมี่กึง

maeban 29 ก.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    23,972    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรอาหารเจรสแซ่บ อิ่มใจได้สุขภาพ

ไส้หมูเทียม ลูกชิ้นปลากรายเทียม เขาเรียกว่าหมี่กึง เป็นโปรตีนที่อยู่ในแป้งสาลี ใช้แทนเนื้อสัตว์ในอาหารเจ คลุกเคล้ากับผักและน้ำยำรสจัดจ้าน  อิ่มเบา ๆ ได้บุญและสุขภาพไปพร้อม ๆ กันนะคะ ^^

ส่วนผสม  
หมี่กึงหั่นแว่น         150 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูโขลกพอแหลก 7 เม็ด
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมี่กึงลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เห็ดชิเมจิลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนพอเข้ากัน
4. ใส่หมี่กึง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และเห็ดชิเมจิ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว