ต้นอ่อนทานตะวัน ผัดเต้าหู้ยี้ 

maeban 30 ก.ย. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
0    48,384    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้นอ่อนทานตะวัน มีโปรตีนสูงกว่าถั่วเหลือง มีวิตามินA สูง ช่วยบำรุงสายตา ผิวพรรณ และชะลอความแก่ อีกทั้งยังมีวิตามิน B1, B6 โอเมก้า 3, 6, 9 ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และยังมีธาตุเหล็กสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย เหมาะที่จะนำมาประกอบอาหาร 
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
ต้นอ่อนทานตะวันล้างให้สะอาด 150 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เต้าหู้ยี้บี้พอแตก 2 ก้อน
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 9 เม็ด
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1.โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนกุ้งที่เตรียมไว้ หมักไว้ประมาณ 10-15 นาที 
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งที่หมักไว้ ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูสวน เต้าหู้ยี้ ผัดพอหอม ใส่ต้นอ่อนทานตะวันลงผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ใส่กุ้งผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว