ยำสามส้ม

maeban 4 ต.ค. 2559 10:06 น.
ถูกใจ
1    3,783    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เลือกส้มที่ถูกใจมา 3 อย่าง สีสันและรสชาติแตกต่างกันออกไป ท็อปด้านบนด้วยเม็ดฟักทองอบแห้ง และเม็ดทานตะวันอบแห้ง ปิดท้ายด้วยการราดน้ำยำรสแซบเป็นอาหารเบาๆ ปราศจากไขมัน และน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายน้อย.
 
ส่วนผสม  
เนื้อส้มโอสีชมพู   50  กรัม
เนื้อส้มโอสีขาว    50  กรัม
เนื้อส้มซันคิสหั่นชิ้น    50  กรัม
เนื้อส้มเขียวหวาน    50  กรัม
เม็ดทานตะวันอบ 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดฟักทองอบ    1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลก    3 เม็ด
น้ำมะนาว    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่  

วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. จัดเนื้อส้มทั้งหมดใส่จาน ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 1 โรยเม็ดฟั˜กทองอบ เม็ดทานตะวันอบ และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว