สลัดไก่ ใส่ถั่วแขก

maeban 6 ต.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    17,259    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างเก๋ๆ ทำจากเนื้อไก่หมักสมุนไพรจากโพรวองซ์ ย่างให้กลิ่นหอมน่ารับประทานฉีกเนื้อเป็นเส้น ๆ คลุกเคล้ากับเครื่องผักต่าง ๆ กับสลัดใบที่คุณชอบ มีผล “แรดิช”เปลือกแดงสดรสซ่าฝานบางๆ แนมมาเพิ่มรสชาติ เป็นอาหารว่างที่เสิร์ฟได้ทุกโอกาส
 
ส่วนผสม  
อกไก่ 1 กิโลกรัม
เมล็ดเทียนข้าวเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
เฮิร์บเดอโพรวองซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งหัวเล็กต้มสุก 500 กรัม
ถั่วแขกต้มสุก 500 กรัม
หอมแดงสับ 1 หัว
กระเทียมสับ 1 กลีบ
น้ำส้มไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ
ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
ไทม์สด 3/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วยตวง
แรดิชฝานบาง 2 หัว
ผักสลัดมิกซ์ 6 ถ้วยตวง
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
 
1. บดเมล็ดเทียนข้าวเปลือกกับเฮิร์บเดอโพรวองซ์ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ทาให้ทั่วเนื้อไก่ หมักไว้ 1 ชั่วโมง
 
2. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ย่างไก่จนสุก ประมาณ 45 นาที พักไว้ให้เย็นแล้ว ฉีกเนื้อเป็นชิ้นๆ
 
 
3. ผสมหอมแดงสับ กระเทียมสับ ดิจองมัสตาร์ด ไทม์สด น้ำตาลทราย และเกลือป่น
 
 
4. ค่อยๆ ใส่น้ำส้มไวน์แดงกับน้ำมันมะกอก ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน จัดผักสลัด มันฝรั่ง ถั่วแขก แรดิช ใส่จาน วางไก่ฉีก ราดน้ำสลัด จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว