ไก่ต้มโหระพา

maeban 20 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    5,635    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับ อกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มกับสมุนไพรไทยริมรั้วบ้านหอม ๆ อย่าง ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า พริก และโหระพา จนสุกหอม ได้น้ำซุปใสหอมหวานรสกลมกล่อม อร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
อกไก่ลอกหนังหั่นชิ้น 300 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง
พริกกะเหรี่ยงทุบพอแตก 10 เม็ด
เกลือสมุทร 3/4ช้อนชา 
น้ำเปล่า  2 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่อกไก่ เกลือ ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. เบาไฟ ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ต้มประมาณ 2-3 นาที หรือจนน้ำซุปหอม ตักตะไคร้ ใบมะกรูด และข่าออก ต้มต่อจนสุก
3. ใส่ใบโหระพา และพริกกะเหรี่ยง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว