หมูสามชั้นตุ๋นสับปะรด

maeban 26 ต.ค. 2559 14:58 น.
ถูกใจ
1    180,028    0    83   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผลไม้ที่มีให้เห็นกันตลอดปีคงเป็นสับปะรด นอกจากรับประทานสดๆ แล้ว ยังมักถูกนำมาปรุงอาหาร อาทิ ข้าวผัดสับปะรด ขนมจีนซาวน้ำ หรืออาจนำมาหมักกับเนื้อสัตว์ช่วยทำให้นุ่มขึ้น
ส่วนผสม  
หมูสามชั้นหั่นชิ้น    500 กรัม
หอมแดงสับหยาบ                 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้น      250 กรัม
น้ำสับปะรด 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                                1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
ผักชีสำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หอมแดงลงผัดต่อพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หมูสามชั้น ผัดจนหมูเริ่มสุก ใส่น้ำสับปะรด คนพอเข้ากัน เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำเปล่า รอให้เดือด ใส่สับปะรด
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น เคี่ยวจนหมูเปื่อยนุ่ม ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว