วุ้นในรากบัว

maeban 31 ต.ค. 2559 10:12 น.
ถูกใจ
0    44,014    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
"วุ้นในรากบัว" เมนูขนมหวานแสนอร่อย สีสันสวยงาม รสชาติอร่อย กินแล้วได้ประโยชน์อีกด้วย
ส่วนผสมรากบัวเชื่อม
รากบัวหั่นแว่นหนา 1/2 เซนติเมตร 15 แว่น
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
- นำน้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใส่กระทะทองเหลือง ตั้งไฟให้เดือด ใส่รากบัวลงไปต้มประมาณ 20 นาทีจนรากบัวสุก ยกลง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ

ส่วนผสมตัววุ้น
วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกมะลิ 3 ถ้วยตวง
สีผสมอาหารสีชมพู  

วิธีทำ
1. ใส่ผงวุ้น น้ำลอยดอกมะลิลงในกระทะทองเหลือง ยกขึ้นตั้งไฟคนให้วุ้นละลายและไม่ติดกระทะ ใส่น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง
2. นำวุ้นที่กรองแล้วยกขึ้น ตั้งไฟเคี่ยวอีกครั้งให้พอข้น หยดสีชมพู คนให้สีเข้าด้วยกัน
3. นำวุ้นที่เคี่ยวไว้ตักหยอดในรากบัวตามช่องของรากบัวให้เต็ม นำไปแช่เย็นให้วุ้นแข็งตัว จัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ :: เมื่อปอกเปลือกรากบัวเรียบร้อยแล้ว ควรแช่ไว้ในน้ำเปล่า เพื่อไม่ให้รากบัวดำ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว