แกงเหลืองทุเรียน

maeban 23 ก.ค. 2559 07:00 น.
ถูกใจ
0    8,356    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รสชาติเนื้อทุเรียนในแกงจะออกมันๆอมหวานนิดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเพลินเจริญอาหารมาก


ส่วนผสม
ทุเรียนดิบ หั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง 200 กรัม
น้ำพริกแกงเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 600 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่น้ำพริกแกงเหลืองคนผสมให้เข้ากัน ต้มจนเดือดอีกครั้ง
2. ใส่ทุเรียนลงต้มจนเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ต้มจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นใส่กุ้งลงต้ม จนสุก จัดเสิร์ฟ

น้ำพริกแกงเหลือง
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 3 เม็ด
พริกขี้หนู 7 เม็ด
กระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 1 หัว
ตะไคร้ซอย 1 ต้น
ขมิ้นชัน 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนละเอียด เตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว