หน่อไม้จีนต้มขาหมู

maeban 25 พ.ย. 2559 13:45 น.
ถูกใจ
0    11,851    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวสไตล์ต้มถ้วยร้อน ๆ ลิ้มรสขาหมูที่เคี่ยวจนนุ่ม น้ำซุปรสกลมกล่อม หอมเตะจมูกด้วยกลิ่นเห็ดหอมอ่อนๆ รับประทานคล่องคอ อร่อยถูกปาก
ส่วนผสม  
ขาหมู      200 กรัม
หน่อไม้จีนอ่อนๆ   300 กรัม
ฟองเต้าหู้ 1 แผ่นเล็ก
พริกไทยเม็ด           2 ช้อนชา
รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นหยาบ                1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง 6 ดอก
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  5 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด  
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ  

วิธีทำ
1. ล้างขาหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่พอคำ
2. หน่อไม้จีน ฟองเต้าหู้ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
3. เห็ดหอมล้างให้สะอาดแช่น้ำไว้ให้นิ่ม
4. โขลกพริกไทย กระเทียม รากผักชีให้ละเอียดนำไปเจียวในน้ำมันพืชให้เหลือง ใส่ขาหมูลงผัด ใส่เกลือป่น ซีอิ๊วขาวผัดพอเข้ากัน ตักใส่หม้อเติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่หน่อไม้จีน เห็ดหอม เคี่ยวไฟอ่อนจนเปื่อยนุ่ม ใส่ฟองเต้าหู้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ชิมรสเค็ม หวานอ่อน ๆ ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว