ข้าวผัดปลา

maeban 23 ก.ค. 2559 10:22 น.
ถูกใจ
0    7,419    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่าย และยังเป็นอาหารเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ รสชาติอร่อยและครบหลักโภชนาการ


ส่วนผสม
ปลานิลหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก 3/4 ถ้วยตวง
แคร์รอต บรอกโคลี ฟักทอง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า (อย่างละ) 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 6-7 เม็ด 
เมล็ดทานตะวันอบกรอบ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู  
เกลือป่นหยาบ  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่น บนเนื้อปลานิลแล้วคลุกลงในแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดใน    น้ำมันพืชพอร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอเหลืองหอม ใส่แคร์รอต บรอกโคลี ฟักทอง และข้าวไรซ์เบอรรี่    ผัดเบา ๆ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันใส่ปลาทอดตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และเมล็ดทานตะวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว