ขนมปังหน้าหมู

maeban 30 พ.ย. 2559 16:30 น.
ถูกใจ
2    130,924    0    50   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างอีกอย่างหนึ่งที่ถูกนำมาดัดแปลงโดยใช้แผ่นขนมปังของฝรั่งมาผสมผสานให้เกิดการลงตัว และรับประทานพร้อมกับอาจาด เครื่องจิ้มรูปแบบอินเดีย ด้วยเนื้อหมูสับปรุงรส ต้องได้รสเค็มนิดๆ เพื่อให้เข้ากันกับอาจาดที่มีรสหวานอมเปรี้ยว หรือบางครั้งอาจเปลี่ยนเนื้อสัตว์ด้านหน้าให้เป็น ไก่ เนื้อ หรือกุ้งก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน
ส่วนผสม  
ขนมปังแซนด์วิช                     10 แผ่น
หมูสับแช่เย็นจัด  250 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีพอแตก 2-3 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง  
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยสำหรับตกแต่ง  
น้ำอาจาด  


วิธีทำ
1. ตัดขนมปังเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัสเรียงใส่ตะแกรง ผึ่งให้แห้ง
2. ผสมหมูสับ รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว
3. ตักส่วนผสมที่ได้ทาบนขนมปัง ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าชุบไข่ไก่ นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำอาจาด

น้ำอาจาด

ส่วนผสม  
น้ำส้มสายชู            1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า                  1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย  
แตงกวาหั่นชิ้น  
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดงหั่นแว่น  
ผักชี  


วิธีทำ
1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอน้ำตาลละลาย เบาไฟเคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่แตงกวา หอมแดง พริกชี้ฟ้าลงในถ้วยราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 
Tip : เวลาทอดให้นำด้านเนื้อหมูลงน้ำมันก่อนรอให้สุกแล้วจึงพลิกกลับ เพิ่มไฟให้แรงแล้วตักขึ้นเพื่อเพิ่มความกรอบมากขึ้น ทั้งความร้อนยังช่วยรีดน้ำมันออกจากอาหารได้อีกด้วย
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว