สลัดผักเต้าหู้น้ำมันงา

maeban 30 พ.ย. 2559 17:30 น.
ถูกใจ
0    21,856    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาถึงเมนูเย็นๆ กันบ้าง กับเต้าหู้เย็นและสลัดผักสดกรอบ ที่อยากจะบอกว่าเป็นเมนูที่รับประทานง่าย อีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ทั้งเต้าหู้ที่ถูกแช่มาจนเย็นจัด รวมถึงผักสดกรอบๆ นำมารับประทานคู่กัน เมนูนี้จัดมาพร้อมน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นสีน้ำตาลสวย รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ
ส่วนผสม  
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)                     1/2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมัก    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น                 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงาจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด              3/4 ถ้วยตวง
งาขาวคั่วบุบพอแตก 2 ช้อนชา
ผักสลัดตามชอบ  
เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมแช่เย็น  
มะเขือเทศเชอร์รีผ่าครึ่งลูก  
พริกหวานสีเหลือง สีแดง สีเขียว หั่นชิ้น  


วิธีทำ
1. ผสมโชยุ น้ำส้มสายชูหมัก น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้ส่วนผสมละลายด้วยตะกร้อมือ
2. ใส่น้ำมันสลัดทีละน้อย คนให้เข้ากันจนหมด ใส่น้ำมันงาจีน และงาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน
3. จัดผักสลัด เต้าหู้ถั่วเหลือง มะเขือเทศ และพริกหวานใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดที่เตรียมไว้     
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว