เผือกหิมะ

maeban 23 ก.ค. 2559 10:54 น.
ถูกใจ
0    6,778    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมทานเล่นที่ทำง่าย เรียกชื่อให้ดูสมัยใหม่ ลักษณะคล้ายการฉาบด้วยน้ำตาล กรอบนอกนุ่มใน ทำแล้วเก็บไว้กินได้นานหลายวันเลยด้วยนะ


ส่วนผสม
เผือก 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย (ชอบหวานน้อยลดน้ำตาลได้) 3 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง
เกลือป่นนิดหน่อย  

วิธีทำ  
1. นำเผือกมาปอกเปลือกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 2x2 นิ้ว
2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่เผือกลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นซับบนกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
3. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่า เกลือป่น นำไปตั้งไฟพอเดือด ยกลงกรองให้สะอาด
4. นำไปตั้งไฟอีกครั้ง คนจนน้ำตาลทรายเป็นฟองละเอียดสีขาว
5. นำเผือกลงเคล้ากับน้ำเชื่อม ตักเผือกขึ้น โรยด้วยต้นหอม
6. ผึ่งให้เผือกตกเกล็ดน้ำตาล จัดใส่จานให้สวยงาม เสิร์ฟเป็นของหวานรับประทานได้บ่อยครั้ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว