คะน้าน้ำมันหอยกุ้งทอด

maeban 13 มี.ค. 2562 16:07 น.
ถูกใจ
0    908    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว คะน้าน้ำมันหอยกุ้งทอด เมนูคู่ครัวทำง่าย อร่อยเร็ว คะน้าลวกพอสุกจัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งที่พันด้วยบะหมี่ไข่ทอดจนเหลืองทอง ก่อนราดด้วยน้ำซอสสุดเข้มข้น
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ผักคะน้าลวกแช่น้ำเย็นให้กรอบ 150 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 1 ช้อนชา
บะหมี่ไข่เส้นแบน 1 ก้อน
กระเทียมเจียว  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำบะหมี่ไข่พ้นรอบตัวกุ้ง
2. ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ส่วนเส้นบะหมี่ไข่ที่เหลือนำลงทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำซุป คนให้เข้ากัน
5. พอเดือดใส่แป้งมันฮ่องกง คนจนแป้งสุกมีลักษณะข้นตักราดบนเส้นบะหมี่ไข่ กุ้งทอด และผักคะน้า โรยกระเทียมเจียวจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว