เป็นขนมหวานของฝรั่งเศส ที่มีเนื้อเนียนนุ่ม โดยมีคัสตาร์ดอยู่ด้านล่างและคาราเมลแข็งอยู่ด้านบนที่ได้จากการเบิร์นหน้าขนมจนน้ำตาลละลาย ซึ่งชื่อของขนม ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ครีมที่ถูกเผาไหม้ นั่นเองค่ะ
ส่วนผสม |
|
มะพร้าวเผา |
2 - 3 ลูก |
วิปครีมชนิดจืด |
1 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
50 กรัม |
ไข่ไก่ทั้งฟอง |
2 ฟอง |
ไข่แดง |
4 ฟอง |
ก้านวานิลลาขูดเอาเนื้อและเก็บก้านไว้ |
1/2 ก้าน |
น้ำตาลทราย สำหรับโรยหน้าเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผสมวิปครีมและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน พออุ่นยกลงคนจนน้ำตาลละลายดี
2. เติมไข่ไก่และไข่แดง ใช้ตะกร้อมือคนพอเข้ากันแล้วกรองด้วยกระชอน จากนั้นใส่เนื้อและก้านวานิลลาคนให้เข้ากัน ตักก้านวานิลลาออก เทส่วนผสมที่ได้ลงในผลมะพร้าวเผาประมาณ 3/4 ของผล วางลงบนพิมพ์ถ้วย
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50-60 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก นำออกจากเตาอบพักไว้จนเย็น
4. ก่อนจัดเสิร์ฟโรยหน้าขนมด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย จากนั้นใช้ไฟเบิร์นหน้าขนมจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน จัดเสิร์ฟ