ครีมบรูเล่มะพร้าว

maeban 7 ธ.ค. 2559 11:40 น.
ถูกใจ
1    10,044    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นขนมหวานของฝรั่งเศส ที่มีเนื้อเนียนนุ่ม โดยมีคัสตาร์ดอยู่ด้านล่างและคาราเมลแข็งอยู่ด้านบนที่ได้จากการเบิร์นหน้าขนมจนน้ำตาลละลาย ซึ่งชื่อของขนม ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ครีมที่ถูกเผาไหม้ นั่นเองค่ะ
ส่วนผสม  
มะพร้าวเผา 2 - 3 ลูก
วิปครีมชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟอง
ไข่แดง 4 ฟอง
ก้านวานิลลาขูดเอาเนื้อและเก็บก้านไว้              1/2 ก้าน
น้ำตาลทราย สำหรับโรยหน้าเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผสมวิปครีมและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน พออุ่นยกลงคนจนน้ำตาลละลายดี
2. เติมไข่ไก่และไข่แดง ใช้ตะกร้อมือคนพอเข้ากันแล้วกรองด้วยกระชอน จากนั้นใส่เนื้อและก้านวานิลลาคนให้เข้ากัน ตักก้านวานิลลาออก เทส่วนผสมที่ได้ลงในผลมะพร้าวเผาประมาณ 3/4 ของผล วางลงบนพิมพ์ถ้วย
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 50-60 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก นำออกจากเตาอบพักไว้จนเย็น
4. ก่อนจัดเสิร์ฟโรยหน้าขนมด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย จากนั้นใช้ไฟเบิร์นหน้าขนมจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว