โดนัทน้ำตาล

maeban 2 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    17,363    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
โดนัทน้ำตาล เป็นขนมที่ทำง่าย เนื้อเนียนนุ่ม เป็นขนมที่เราเห็นและทานมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ของหวาานเป็นสิ่งที่โปรดปรานที่สุดในตอนเด็ก อร่อยทุกคำเต็มอิ่ม ทำแจกเด็ก ๆ กันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 400 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
สารเสริมคุณภาพ ks 505 1 ช้อนชา
นมผง 30 กรัม
ยีสต์ผง 4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 75 กรัม
น้ำเย็น 225 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
น้ำตาลทรายสำหรับคลุก  
เนยขาวสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลี ผงฟู สารเสริมคุณภาพ และนมผง ลงในอ่างผสม เติมยีสต์ผง คนพอเข้ากัน เทใส่ลงในเครื่องผสม
2. ผสมน้ำตาลทราย น้ำเย็น และไข่ไก่ คนให้ละลายเข้ากันดี เทใส่ในส่วนผสมแป้งใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลาง พอแป้งจับตัวเป็นก้อนกลม เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่ม นำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม ใช้ภาชนะคลุมไว้ประมาณ 5 นาที
3. ใช้ไม้คลึงแป้งรีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กดแป้ง วางเรียงในถาด ใช้แผ่นพลาสติกคลุมพักไว้จนแป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนยขาวพอละลายและร้อน นำขนมที่พัก จนได้ที่ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นคลุกน้ำตาลทรายจนทั่ว จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว