อิตาเลียนมีทบอล

maeban 12 ธ.ค. 2559 11:59 น.
ถูกใจ
0    5,723    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารขึ้นชื่อของอิตาลี เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนต้องรู้จัก ส่วนใหญ่ใช้เนื้อหมูและเนื้อวัวมาสับรวมกัน เพื่อไม่ให้เนื้อแข็งกระด้างจนเกินไป สำหรับความเข้มข้นของตัวซอสได้จากขั้นตอนการเคี่ยว รวมถึงสูตรพิเศษของแต่ละครอบครัว รับประทานพร้อมกับมันบด เส้นพาสต้า หรือขนมปังแบบอิตาลี
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสับละเอียดแช่เย็นจัด 250 กรัม
ขนมปังป่น              3 ช้อนโต๊ะ
นมสด                     1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์มีซานชีสขูด     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
สวีทเบซิลสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด(1)              1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น(1)                  1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 150 กรัม
กระเทียมสับละเอียด            1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์แดง  100 กรัม
มะเขือเทศเข้มข้น 150 กรัม
น้ำซุปผัก                150 กรัม
เกลือป่นละเอียด (2) 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น(2)  1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย           
สวีทเบซิลซอยสำหรับโรย  
พาร์มีซานชีสขูดสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อวัว ขนมปังป่น นมสด ไข่ไก่ กระเทียมสับ พาร์มีซานชีส สวิทเบซิล เกลือป่น(1) พริกไทยดำป่น(1) นวดพอเข้ากันดี ปั้นเป็นก้อนกลม
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก พอร้อน นำเนื้อวัวที่ปั้นเป็นก้อน ลงกริลล์พอเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่กระเทียมสับลงผัดต่อพอเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนสุกมีลักษณะใส
4. เติมไวน์แดง รอให้เดือด ใส่มะเขือเทศเข้มข้น น้ำซุปผัก ปรุงรสด้วยเกลือป่น(2) พริกไทยดำป่น(2)  น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
 5. ใส่เนื้อที่กริลล์ไว้ลงเคี่ยวประมาณ 10-15 นาที หรือจนส่วนผสมข้นยกลง โรยสวีทเบซิล และพาร์มีซานชีสขูดรับประทานคู่กับมันบดหรือเส้นสปาเกตตีต้มสุก และสลัดอิตาเลียน
 
ส่วนผสมสลัดอิตาเลียน  
หอมหัวใหญ่สีแดงหั่นชิ้น       1 หัว
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                1 หัว
มะเขือเทศหั่นชิ้นคว้านเม็ดออก 1 ลูก
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น 1/2 ลูก
มะกอกดำหั่นชิ้น                    5 ลูก
ร็อกเกต 100 กรัม
สวีทเบซิลสับหยาบ               3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 50 กรัม
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด   1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ            1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก         100 กรัม
ดิจองมัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำส้มสายชู เกลือป่น พริกไทยดำบด น้ำตาลทราย และดิจองมัสตาร์ด คนพอเข้ากัน
2. ใส่หอมหัวใหญ่สับ ค่อยๆ ใส่ น้ำมันมะกอก คนจนเข้ากันดี
3. จัดผักสลัดต่างๆ ใส่จานราดน้ำสลัด (ในข้อที่ 2) โรยสวีทเบซิลสับ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว