สเต๊กเต้าหู้เห็ดย่างซอสพริกไทยดำ

maeban 23 ก.ค. 2559 13:08 น.
ถูกใจ
1    40,821    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่ไม่เบียดเบียนสัตว์โลกและน่ากินกับเมนู “สเต๊กเต้าหู้เห็ดย่างซอสพริกไทยดำ” ลองทำกันดูนะ


ส่วนผสม
เต้าหู้ญี่ปุ่น (น้ำหนัก 200 กรัม) 1-2 ชิ้น
น้ำมันมะกอกเจ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
ออริกาโน ½ ช้อนชา
โรสแมรี่ ½ ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ซุปผงรสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ½ ช้อนชา
น้ำซุปผัก 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดต่างๆ ย่าง เช่น เห็ดชิเมจิสีขาวหรือสีน้ำตาล เห็ดโคนญี่ปุ่น        เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง  
.
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เคล้ารวมกับเต้าหู้ ยกเว้นเห็ด
2. ใส่เต้าหู้ลงในแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ พับปิดแล้วนำไปอบด้วยไฟปานกลาง 10-15 นาที น้ำที่เหลือจากการอบเอามากรองแล้วใช้เป็นนำซอสสำหรับปรุงรสเป็นซอสพริกไทยดำ
3. นำเต้าหู้ไปย่างอีกครั้งโดยหมั่นทาน้ำมันมะกอกพอเหลืองสวย นำขึ้น

ส่วนผสมซอสพริกไทยดำ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซอส 3 ช้อนโต๊ะ
ซุปผงรสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ใบไทม์ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาด ¼ ช้อนชา
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
เกลือป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
-ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่แป้งสาลีอเนกประสงผัดเร็วๆ เติมน้ำเปล่า น้ำซอส ซุปผงรสเห็ดหอม ใบไทม์ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ เวลาเสิร์ฟราดน้ำซอสบนสเต๊กเต้าหู้ ตกแต่งด้วยพริกไทยอ่อน และเห็ดย่าง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว