แพนนาคอตต้ารวมมิตร

maeban 26 ธ.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    7,354    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แพนนาคอตต้านับเป็นขนมนุ่มลิ้นอีกอย่างที่กำลังนิยมมากในหมู่สาว ๆ โดยส่วนใหญ่จะราดด้วยซอสจากผลไม้ แต่ครั้งนี้เราลองนำรวมมิตรมาใส่บ้าง เวลารับประทานจะได้สัมผัสต่างออกไป ใครจะเปลี่ยนจากรวมมิตรเป็นทับทิมกรอบก็เก๋เหมือนกัน
ส่วนผสมตัวแพนนาคอตต้า
หัวกะทิ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผงเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ดอกมะลิสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน พักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว
2. ใส่หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนเดือด
3. ใส่เจลาตินคนจนละลายเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในภาชนะตามต้องการ นำเข้าแช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนเซ็ตตัว
5. นำขนมออกจากตู้เย็น ตักรวมมิตรลงบนแพนนาคอตต้า ตกแต่งด้วยดอกมะลิ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมรวมมิตร
เส้นลอดช่องสิงคโปร์ต้มสุก 100 กรัม
ครองแครงต้มสุก 100 กรัม
ลูกตาลอ่อนหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
ทับทิมกรอบ 50 กรัม
ขนุนสุกหั่นชิ้น 50 กรัม
หัวกะทิ 300 กรัม
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ คนจนเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่เส้นลอดช่องสิงคโปร์ ครองแครง ลูกตาล ทับทิมกรอบ และขนุนสุกลงในกะทิ คนพอเข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมไทย

฿350฿298
ขายดี
แนะนำ