แกงป่าปลาช่อน

maeban 1 ม.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    69,941    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นแกงที่ไม่ใส่กะทิ อร่อยไปกับปลาช่อนชิ้นโต ๆ มีผักสมุนไพรนานาชนิด เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ รสจัดจ้าน เผ็ดร้อน กินกับข้าวสวยอร่อยมากเลยจ้า

ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อนหั่นแว่น      500 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด   3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น   3 ลูก
กระชายซอย   3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง   2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน     2 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก   3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ     ½  เม็ด
ใบกะเพรา   ¼ ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน   50 กรัม
น้ำเปล่า     3 ถ้วยตวง
น้ำปลา     1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย     ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช     2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่น้ำเปล่าคนให้เข้ากัน พอเดือด
2.ใส่เนื้อปลาช่อน ห้ามคนรอจนปลาสุก ใส่มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว มะเขือพวง พอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3.ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า กระชาย และใบกะเพรา รอให้เดือดอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว