อร่อยสุดเหวี่ยง 7 เมนู ฟิวชันอาหารเด็กหอด้วยไมโครเวฟ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
21,677    74    -4    20 ก.ค. 2560 18:00 น.
แบ่งปัน

   อาหารเป็นพลังงานหลักสำหรับมนุษย์อย่างเราในทุกๆ วันทั้งของคาวของหวาน ปัจจุบันมนุษย์เด็กหอมีวิถีชีวิตขึ้นอยู่กับความเร่งรีบ ชอบวิถีชีวิตที่ง่ายและสะดวกให้มากที่สุด ที่สำคัญถ้าราคาอาหารค่อนข้างเป็นมิตรราคาไม่สูงจนเกินไป จะได้รับความนิยมจนเป็นกระแสไปเลย วันนี้เราขอแนะนำ 7 เมนูอร่อยสุดเหวี่ยงไปกับการทำและได้ลิ้มลองความอร่อยในแบบง่ายๆ กัน

เมนูของคาว

1. เกี๊ยวกุ้งไข่ลวก 
 

ส่วนผสม
เกี๊ยวกุ้ง ราคา 30 บาท
ไข่ลวก ราคา 16 บาท
 


วิธีทำ
1.นำเกี๊ยวกุ้งเข้าไมโครเวฟตั้งเวลาไว้ ประมาณ 2 –3 นาทีจากนั้นนำเกี๊ยวกุ้งจัดใส่ภาชนะ
2.ตอกไข่ลวกใส่ตามลงไปเป็นอันเสร็จสิ้น

เมนูเกี๊ยวกุ้งไข่ลวกเหมาะเป็นมื้อย่อยสำหรับใครที่หาอาหารทานเล่นเพลินๆ เพียงเสียเวลาแค่ 3 นาทีก็สามารถลิ้มลองความอร่อยได้แล้ว
ราคารวมสำหรับเมนูนี้ 46 บาท

2. ข้าวพะแนงหมูทูน่าไข่เจียว
 


ส่วนผสม
ข้าวพะแนงหมูไข่เจียว ราคา 40 บาท
ทูน่าในน้ำเกลือ ราคา 46 บาท
 


วิธีทำ 
1.นำข้าวพะแนงหมูไข่เจียว เข้าไมโครเวฟ 2-3 นาที 
2.ตักทูน่าลงไปคลุกกับพะแนง โดยไม่ต้องละเอียดมากจนเกินไปเสร็จแล้วนำไปจัดใส่ภาชนะ 

แค่นี้ก็สามารถอร่อยกับมื้อกลางวันที่เร่งรีบได้แล้ว กับเมนูข้าวพะแนงหมูทูน่าไข่เจียว
ราคารวมสำหรับเมนูนี้ 86 บาท

3. ข้าวไรซ์เบอร์รีอกไก่กับไข่ออนเซ็น 
 

ส่วนผสม
ข้าวไรซ์เบอร์รี ราคา 15 บาท
อกไก่นุ่ม ราคา 40 บาท
ไข่ออนเซ็น ราคา 12 บาท
 

วิธีทำ  
1. นำข้าวไรซ์เบอร์รีเข้าไมโครเวฟ ตั้งเวลาไว้ 2 นาที ตามด้วยนำอกไก่นุ่มเข้าไมโครเวฟต่อเป็นเวลา 3 นาที 
2. จัดข้าวไรซ์เบอร์รีและอกไก่นุ่มใส่ภาชนะตอกไข่ออนเซ็นเสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รีอกไก่

อร่อยง่ายๆ กับมื้อเย็นนี้เพียง 5 นาที ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ราคารวมสำหรับเมนูนี้  67  บาท

4. บะหมี่เผ็ดเกาหลีทรงเครื่อง
 

ส่วนผสม    
บะหมี่เผ็ดเกาหลี ราคา  48 บาท
ไข่ไก่ 2 ฟอง ราคา 16 บาท
ข้าวโพด ราคา 20 บาท
เชดดาร์ชีส ราคา 65 บาท
โบโลน่าพริก ราคา 36 บาท
 

วิธีทำ 
1. ใส่เส้นบะหมี่ลงในชามเทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมเส้น ทิ้งไว้ 1นาทีเพื่อให้เส้นเริ่มนิ่ม จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไป
2. นำชีสที่ฉีกเป็นเส้นวางลงบนเส้นบะหมี่นำเข้าไมโครเวฟตั้งเวลา 5 นาที  ยกชามบะหมี่ออกมาวางพักไว้ 
3. เวฟข้าวโพด ประมาณ2-3 นาที ตามด้วยนำโบโลน่าเข้าเวฟอีก2 นาที ระหว่างที่เวฟโบโลน่าอยู่นั้น ให้นำข้าวโพดฝานลงในชามบะหมี่ใส่เครื่องปรุงตามลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่โบโลน่าลงในชาม

เท่านี้ก็เสร็จสิ้นสำหรับอาหารมื้อดึกของเด็กหอ
ราคารวมสำหรับเมนูนี้ 185 บาท 
 

5. มาม่าโจ๊ก
 
 
ส่วนผสม
มาม่าคัพ รสต้มยำกุ้ง ราคา 13 บาท
โจ๊กคนอร์ รสหมู ราคา 18 บาท
ไข่ลวก ราคา 16 บาท
 

วิธีทำ 
1.เปิดฝามาม่าคัพแล้วเทน้ำร้อนใส่ลงไปรอเส้นนิ่มประมาน 2-3 นาที 
2.แกะซองโจ๊กเทใส่ภาชนะ จากนั้นใส่น้ำร้อนลงไป (กะปริมาณน้ำได้ตามใจชอบ) คนโจ๊กตลอดเพื่อไม่ให้จับตัวเป็นก้อน 
3.เมื่อเส้นมาม่านิ่มแล้วให้แกะเครื่องปรุงใส่ลงไปคนให้เข้ากัน เทลงใส่ในโจ๊ก ตอกไข่ลวกลงด้านบน

แค่นี้ก็สามารถรับประทานอาหารมื้อดึกสำหรับเด็กหอที่เลือกเมนูไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี จึงนำทั้งสองเมนูมารวมเข้าเป็นเมนูเดียวให้อร่อยกันไปเลย
ราคารวมสำหรับเมนูนี้ 47 บาท
 

เมนูของหวาน

1. ไอศกรีมเค้กช็อกโกแลตลาวา
 

ส่วนผสม
ไอศกรีม ราคา 39 บาท
เค้กช็อกโกแลตลาวา ราคา 25 บาท
 

วิธีทำ
1.นำเค้กช็อกโกแลตลาวาเข้าไมโครเวฟ ตั้งเวลาไว้ 1-2 นาที 
2.จัดเค้กช็อกโกแลตลาวาใส่ในภาชนะ ตักไอศกรีมรสชาติตามชอบวางคู่กัน 

แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ราคารวมสำหรับเมนูนี้ 64 บาท

2. ไอศกรีมโอรีโอมาร์ชแมลโลว์
 

ส่วนผสม    
ไอศกรีม ราคา 39 บาท
โอรีโอ ราคา 5 บาท
มาร์ชแมลโลว์ ราคา 10 บาท
 

วิธีทำ
1.นำไอศกรีมออกจากตู้เย็น ตักปริมาณเท่าที่อยากรับประทาน จัดแต่งใส่ในภาชนะ 
2.เติมความน่ากินด้วยโอรีโอและมาร์ชแมลโลว์

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ราคารวมสำหรับเมนูนี้ 54 บาท
 

เรื่อง : ฐณสร สมนึก (นักศึกษาฝึกงานประจำปี 2560)
ภาพ : เอกภาพ วงษ์ศิริ (นักศึกษาฝึกงานประจำปี 2560)
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ข้าวแช่ชาววัง อาหารไทยโบราณเย็นชื่นใจคลายร้อน
ข้าวแช่ คือ อาหารชนิดหนึ่ง ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสุกขัดแช่น้ำเย็น (น้ำลอยดอกไม้) กินคู่กับเครื่องเคียงต่าง ๆ อย่างเช่น ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ ผักกาดเค็มผัดหวาน ปลาแห้ง และเครื่องผัดหวานต่าง ๆ โดยเชื่อกันว่า ข้าวแช่นั้นเดิมทีเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวมอญ นิยมทำสังเวยเทวดาในช่วงตรุษสงกรานต์ ต่อมาชาววังรับไปปรับปรุงจึงทำให้ได้ชื่อว่า "ข้าวแช่เสวย" หรือ "ข้าวแช่ชาววัง" ในปัจจุบันข้าวแช่นับว่าหากินง่ายขึ้น ส่วนเจ้าไหนจะถูกหรือจะผิดเพี้ยนไปจากเดิมอันนี้เราไม่ทราบ แต่อย่างไรก็หวังว่าอยากจะให้ขั้นตอนของการทำตัวข้าวแช่นั้นถูกต้องตามแบบฉบับที่เคยมีมา ส่วนเครื่องเคียงต่าง ๆ ก็ปรับเปลี่ยนส่วนผสมได้เล็กน้อยตามสมัย เพราะบางส่วนผสมก็หาซื้อได้ยากแล้ว ครั้งนี้แม่บ้านเลยขอนำเสนอสูตร "ข้าวแช่ชาววัง อาหารไทยเย็นชื่นใจคลายร้อน" มาฝากเพื่อน ๆ ให้ลองทำตามกันดูในช่วงหน้าร้อนนี้
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด