เคล็ดลับการปอกเปลือกขิง ปอกเปลือกง่าย ๆ ด้วยกระดาษฟอยล์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
18,417    65    -4    14 ก.พ. 2562 15:00 น.
แบ่งปัน

   การปอกเปลือกขิงนั้นทำได้หลายวิธี ทั้งใช้มีดหรือใช้ช้อนขูด วันนี้เรามีเคล็ดลับการปอกเปลือกขิงอีกวิธีหนึ่งมาฝาก ก็คือการใช้กระดาษฟอยล์นั่นเอง ทำยังไงบ้างไปดูกันเลย
 

เตรียมขิงและกระดาษฟอยล์ให้พร้อมแล้วเริ่มกันเลย
 

ขยำแผ่นฟอยล์ให้เป็นก้อน
 

ขยำแผ่นฟอยล์ให้เป็นก้อน ค่อยๆ ถูลงบนเปลือกขิง
 

เมื่อถูเอาเปลือกออกหมดแล้วก็นำขิงไปล้างน้ำสะอาดอีกรอบ ขูดเปลือกที่ยังติดอยู่ออก
 

เท่านี้เราก็ยังได้ขิงผิวเรียบเนียนพร้อมนำไปทำอาหารแล้วจ้า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

Philips AirFryer จับมือกับ ‘เชฟเอียน’ – พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เปิดตัวหม้อทอดดีที่สุด Philips AirFryer Combi HD9880

กระแสอาหารสุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ ทยอยออกมาให้ใช้หลากหลายมากกว่าเดิม และถ้าจะพูดถึงอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น Philips AirFryer ซึ่งมีรุ่นใหม่ออกมาให้ได้ใช้กันตลอด เพื่อรองรับผู้บริโภคที่มีความต้องการต่างกันไป และครั้งนี้ Philips AirFryer ก็ได้ทำการเปิดตัวหม้อทอดที่ดีที่สุด Philips AirFryer Combi HD9880 โดยจับมือกับ ‘เชฟเอียน’ – พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย และยังร่วมคิดค้น Exclusive Menu – Chef Ian x Philips AirFryer ที่จะทยอยออกมาให้ผู้บริโภค ได้ทำตามผ่านแอพพลิเคชั่น NutriU (Kitchen+) ในแต่ละเดือน เพื่อให้คุณสามารถรังสรรเมนูอาหารที่บ้านได้ง่ายๆ เหมือนกับมีเชฟมืออาชีพมาเสิร์ฟให้ถึงบ้าน