เนื้อทอดน้ำปลา เนื้อนุ่มหอมน้ำปลา แค่กลิ่นก็กินขาด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,613    67    -4    15 มี.ค. 2562 14:02 น.
แบ่งปัน

   ใครสายเนื้อเชิญทางนี้เลยจ้า แจกสูตร เนื้อทอดน้ำปลา วิธีทำก็ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมแค่ 4 อย่างเท่านั้นก็จะได้เนื้อทอดนุ่ม ๆ หอมกลิ่นน้ำปลาแล้ว ยิ่งถ้าใช้น้ำปลาอย่างดี บอกเลยว่าแค่กลิ่นก็กินขาดแล้ว ตักข้าวรอเลยจ้า
 

ส่วนผสม
เนื้อ 300 กรัม 
น้ำปลาแท้ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด 
เกลือ
พริกไทยป่น
 

1. หั่นเนื้อให้เป็นชิ้นพอดีคำ ตั้งไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัด ใส่เนื้อลงไปทอด
 

2. เมื่อเนื้อสุกแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เทน้ำมันในกระทะออก นำเนื้อลงไปผัดอีกครั้ง ใช้ไฟแรง
 

3. ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นตามชอบ เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำปลา
 

เสร็จแล้ว เนื้อทอดร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินเวอร์
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มรสเข้มข้น

สายหวานต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ #คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มที่ให้รสเข้มข้นมากๆ เป็นการนำเค้กมาผสมผสานให้เข้ากับคัสตาร์ด โดยตัวคัสตาร์ดมีส่วนผสมหลักจาก ครีมนมหวาน กล่องสีเขียว ตรา AROMA เป็นครีมนมหวาน หอม มัน อร่อยครบจบในกล่องเดียว ที่สำคัญคือไม่ต้องนำมาปรุงให้ยุ่งยาก แค่เปิดกล่องก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย ส่วนตัวเค้กมีส่วนผสมหลักเป็น ผงโกโก้ชนิดสีน้ำตาล ตรา อโรม่า ให้รสโดนใจ กินเข้ากันดีกับรสหวานกลมกล่อมของคัสตาร์ด ปิดท้ายด้วยรสหวานปนขมนิดๆ จากน้ำตาลไหม้ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยล้ำเกินต้านจริงๆ