น้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล สูตรสำเร็จช่วยเพิ่มรสหวาน “เนียนกว่า นัวกว่า” ที่เคย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
9,543    7    -4    17 มิ.ย. 2563 11:19 น.
แบ่งปัน
 
น้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล สูตรสำเร็จช่วยเพิ่มรสหวาน “เนียนกว่า นัวกว่า” ที่เคย

   เมื่อก่อนเคยใช้น้ำเชื่อมกับแค่เมนูเครื่องดื่มและเมนูของหวานเท่านั้น ไม่เคยคิดมาก่อนว่าน้ำเชื่อมก็สามารถนำมาใช้กับอาหารคาวได้ จนได้มาลองทำเมนูที่ทั้งนัวและเนียน กับน้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผลเท่านั้นแหละ! ถึงรู้ว่าสะดวก ละลายง่าย ในทุกเมนู

น้ำเชื่อมคือการนำน้ำตาลมาละลายกับน้ำจนเกิดความเข้มข้นแต่ถ้าจะให้มาทำเองคงไม่สะดวก เพราะนอกจากทั้งเสียแรงและเสียเวลาแล้วยังจะเจอเกล็ดน้ำตาลที่ทำให้รสชาติเพี้ยน ปรุงออกมาแล้วหวานไม่เท่ากันแม่บ้านยุคใหม่อย่างพวกเราก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและสะดวกที่สุด “น้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล” ที่ทั้งนัวกว่าและเนียนกว่าน้ำตาลมาพร้อมความสะดวกด้วยแพ็กเกจ 2 แบบ คือแบบถุง ขนาด 800 มล. มาพร้อมถุงชนิดหนา เก็บง่าย แข็งแรง ไม่ต้องกลัวว่าถุงจะล้มหรือหกเลอะเทอะ เนื่องจากด้านล่างถุงทำเป็นทรงสำหรับตั้งได้โดยเฉพาะ ส่วนอีกแบบเป็นขวดขนาดย่อม 300 มล. หยิบใช้สะดวกง่ายกว่าที่เคย

จุดเด่นของ “น้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล” รสกลมกล่อม เข้มข้น ที่ได้ความหวานมาจากอ้อยธรรมชาติ 100% ไม่มีสารกันเสีย มีความเนียนใส สะอาด สะดวกและละลายง่าย สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยำ ตำ ลาบ พล่า รวมถึงเมนูแซ่บนัว อื่น ๆ เพราะไม่ต้องกังวลว่าน้ำตาลเกล็ดที่ใส่ลงไปจะไม่ละลาย ทำให้อาหารมีรสชาติคงที่ได้มาตรฐาน มีความนัวและเนียนกว่าน้ำตาลเกล็ด ที่สำคัญคือไม่ต้องมานั่งเคี่ยวเองให้เสียเวลา หยิบใช้ได้สะดวกทุกครั้งที่ต้องการ
 


 
   

ยำเส้นบะหมี่กุ้งสด

ส่วนผสมกุ้งแช่น้ำปลา
กุ้งสดปอกเปลือก 15-20 ตัว
น้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งสดให้สะอาด ตัดหัวกุ้ง ปอกเปลือก ใช้ไม้ปลายแหลมดึงเส้นดำออกล้างน้ำให้สะอาดอีกครั้ง พักไว้ให้กุ้งแห้งเรียงใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. เทน้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผลและน้ำปลาผสมให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงบนกุ้งจนทั่ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก่อนนำมาใช้เทน้ำที่ดองกุ้ง

ส่วนผสมยำเส้นบะหมี่กุ้งสด
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อใหญ่
กุ้งแช่น้ำปลา 15-20 ตัว
น้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้น 5-6 ชิ้น
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง 15-20 เม็ด
พริกขี้หนูสีเขียว 10 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 10-15 เม็ด
หอมแขกหั่นชิ้นบาง 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งหั่นท่อนขนาด 1/2 นิ้ว 1/4 ถ้วยตวง
ผักกระเฉดหั่นท่อน 1 ถ้วยตวง
เมล็ดกระถิน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าหรับลวก  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มพอสุก ตักขึ้น 
2. ใส่พริกขี้หนูสีแดง พริกขี้หนูสีเขียว และพริกขี้หนูสวนลงปั่นให้ละเอียด 
3. บีบน้ำเชื่อมปรุงรสมิตรผล ใส่น้ำปลา พริกที่ปั่นไว้ น้ำปลาร้า น้ำมะนาว และมะนาวหั่นชิ้น ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
4. ใส่กุ้งเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวก ผักกระเฉด หอมแขก ผักชีฝรั่ง และขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าจนเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะโรยด้วยเมล็ดกระถิน จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
น้ำตกคอหมูย่าง
เพื่อนๆ คงรู้กันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าตอนนี้เมนูอาหารไทยรสแซบอย่าง "น้ำตก" ได้รับความนิยมไปถึงฝั่งยุโรปและสหรัฐแล้วนะคะ นั้นก็เป็นเพราะรสชาติความอร่อยจากเครื่องเทศไทยเริ่มเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากขึ้น นอกจากนี้ในเมนูน้ำตกที่มีข้าวคั่วเป็นส่วนประกอบ ยังหอมชวนน่ากินซะเหลือเกิน ซึ่งเมนูน้ำตกที่ชาวยุโรปนิยมที่สุดก็คือ “น้ำตกหมู” ส่วนเมนูน้ำตกที่สหรัฐนิยมก็คือ “น้ำตกไก่และเนื้อ” วันนี้แอดมินเลยขอนำสูตรเมนู "น้ำตกคอหมูย่าง" มาฝากกันเลยดีกว่า ส่วนใครจะเปลี่ยนจากคอหมูย่างมาใช้เป็นไก่ เนื้อ หรือปลาแทนก็ได้ค่ะ รับรองอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด