โรลทูน่าสลัด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
86,120    97    -3    20 ก.ค. 2559 11:48 น.
แบ่งปัน
เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง และยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
 
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ บีบน้ำออก 150 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 140  กรัม
มะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
หอมแขก สับหยาบ 50 กรัม
น้ำมะนาว   1 ช้อนชา
พริกปาปริก้า 1/8 ช้อนชา
เกลือสมุทร   ½  ช้อนชา
ผักกาดแก้ว, แผ่นแป้งตอร์ติญา  
  
วิธีทำ
  1. ผสมปลาทูน่า โยเกิร์ต มะเขือเทศ หอมแขก น้ำมะนาว พริกปาปริก้า และเกลือสมุทร คนให้เข้ากัน
  2. วางแผ่นแป้งตอร์ติญาบนภาชนะเรียบ เรียงผักกาดแก้วใส่บนแผ่นแป้ง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ ม้วนให้แน่นหั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
notes :: เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง และยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย



สูตรจากหนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ