ซี่โครงหมูผัดพริกแกงใต้ใบยี่หร่า

maeban 11 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    307    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสแซ่บสีเหลืองสวยกับ ซี่โครงหมู เนื้อแน่น ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงคั่วใต้ รสเผ็ดร้อน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนได้รสกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ด จนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบยี่หร่า 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย                        1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก  5 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ลงผัดพอหอม ใส่ซี่โครงหมู ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนหมูสุกน้ำงวด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบยี่หร่า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว