ผัดเผ็ดหมูใส่มะเขือเปราะ

maeban 4 ธ.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    689    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเด็ด กับ เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดกับเครื่องแกง รสเผ็ดที่โขลกจนส่งกลิ่นหอมแล้ว และมะเขือเปราะ ผักพื้นบ้านสีเขียวอ่อนจนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ รับรองอร่อยเลิศจนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น 200 กรัม
พริกสดสีแดง         13 เม็ด
กระเทียม 7 กลีบ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 5 ลูก
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/3 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1.โขลกพริกสดสีแดง กระเทียม พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูลงผัดพอสุก
3. ใส่มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว