ผัดดอกกุยช่ายกับปูม้า

maeban 5 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    350    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวแสนอร่อยง่ายๆ ที่นำดอกกุยช่าย ผักพื้นบ้านเรียวยาวสีเขียวสวย ผัดพอสุกหอมกับปูม้า เนื้อแน่น สีส้มสวย แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมได้ที่แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน ก็พร้อมลงมือหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปูม้า        2 ตัว
ดอกกุยช่ายหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 200 กรัม
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม     2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุปเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. แกะกระดองปูม้าล้างให้สะอาด ผ่าเป็น 4 ชิ้น ก้ามปูทุบให้แตกเตรียมไว้
2. นำน้ำมันพืชใส่กระทะ พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ปูม้าลงผัดพอสุก (ในขณะที่ผัดจะมีน้ำจากปูม้าออกมา) หรือจะเติมน้ำซุปก็ได้
3. ใส่ดอกกุยช่ายลงผัด ปรุงรสด้วยซอสหอย-นางรม ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ผัดเร็ว ๆ โดยใช้ไฟแรง ชิมรสตามชอบ ยกลงตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ
 
หมายเหตุ
- ในขณะที่ผัดปูควรหาฝาปิดกระทะไว้ เพื่อให้ปูสุกเร็วขึ้น และน้ำจากปูจะออกมามีรสชาติหวาน
- ควรผัดปูให้สุกก่อนถึงจะใส่ผัก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว