ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสับไข่ดิบ

maeban 9 ก.ย. 2559 16:47 น.
ถูกใจ
0    5,597    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านมีสูตร ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสับไข่ดิบ มาฝาก เพื่อนๆ บางคนอาจจะยังไม่เคยกิน ซึ่งเมนูนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณ ที่มีเสน่ห์ตรงที่เวลากินเราต้องเจาะไข่แดงให้แตกก่อน ไข่จะได้เยิ้มเข้ากับตัวก๋วยเตี๋ยว ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบ
 
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
เนื้อวัวสับ 100 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงผัดให้สุกนุ่ม ตักขึ้นจัดใส่จาน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืขที่เหลือพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ และเนื้อวัวผัดให้เข้ากันจนสุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผงกะหรี่ ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน ตักราดบนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่ผัดไว้ นำไข่แดงวางไว้ตรงกลางก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสับ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว