ซี่โครงหมูตุ๋นดอกไม้จีน

maeban 24 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,044    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย กับ ซี่โครงหมู เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นพร้อมกับดอกไม้จีน เก๋ากี้ และสมุนไพรต่างๆ จนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอม น่าลิ้มลอง แค่ได้ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมนุ่มละมุนลิ้นแล้วค่ะ ฟินสุดๆ ไปเลย
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 350 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นุ่มมัดปม                30 กรัม
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 5 ดอก
เก๋ากี้ล้างให้สะอาด 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูอ่อนลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ดอกไม้จีน เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เบาไฟเคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม
3. ใส่เก๋ากี้ เคี่ยวต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว