บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูคู่ใจใกล้สิ้นเดือน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
65,060    65    0    6 ธ.ค. 2559 16:11 น.
แบ่งปัน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูคู่ใจใกล้สิ้นเดือน

         สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ วันนี้แม่บ้านมีไอเท็มของกินสุดฮิต ที่หาซื้อง่าย กินสะดวก และอร่อยอิ่มท้องอีกด้วย ในราคาเพียงหลักสิบ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ไอเท็มที่ว่านั้นก็คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดถ้วย สุดโปรดปรานของเพื่อน ๆ หลายคนนั่นเอง รวมถึงแม่บ้านเองก็เช่นกันจ้ะ ฮ่าาาาา
         ปกติแล้วคำว่า "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" จะเป็นภาษาทางการ ไม่ค่อยมีคนเรียกเวลาพูดคุยกันเองสักเท่าไหร่ ส่วนมากจะใช้คำว่า "มาม่า" จนติดปาก แต่ที่จริงแล้วมาม่าคือ ชื่อยี่ห้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่ง เป็นยี่ห้อแรก ๆ ที่มีการผลิตออกมา เลยทำให้เพื่อน ๆ เรียกติดปากต่อ ๆ กันมา ซึ่งความจริงแล้วบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีมากมายหลายยี่ห้อ หลากหลายรสชาติ ทั้งแบบซองและแบบถ้วยพร้อมทานกันเลยทีเดียว วันนี้แม่บ้านจึงขอมารีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยรสต้มยำ ไม่ว่าจะเป็นรวมมิตร เป็นกุ้ง เป็นหอยขอให้เป็นรสต้มยำ ไม่ว่าราคาจะ 10 20 30 ถ้าอยู่ในหลักสิบแม่บ้านจะเอามารีวิวค่ะ เพราะครั้งนี้จะเน้นที่รสชาติและความเหนียวนุ่มของเส้นเป็นหลักนะคะ ทางแม่บ้านได้หยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมารีวิวทั้งหมด 4 ยี่ห้อ ให้เพื่อนไว้พิจารณากันนะคะ
 
ขั้นตอนแรกแม่บ้านจะขอจับแยกเครื่องต่าง ๆ ในกระป๋องให้ดูกันชัด ๆ ไปเลยค่ะ
 
1. พรานทะเล รสต้มยำรวมมิตรทะเล
 
พรานทะเล รสต้มยำรวมมิตรทะเล

เนื้อสัตว์ :: มีเนื้อหอยลาย กุ้ง และเนื้อปลาลวกมาในซองปิดผนึกอย่างดี
พริกเผา :: ให้มาพอสมควร มาเป็นเนื้อ ๆ พริกเผา ดูแล้วเข้มข้นดีค่ะ
ผงปรุงรสต้มยำ :: เนื้อละเอียด สีส้มเข้ม ๆ ดูเข้มข้น
2.ซื่อสัตย์ รสต้มยำกุ้งน้ำข้น
 
ซื่อสัตย์ รสต้มยำกุ้งน้ำข้น

เนื้อสัตว์ ::  มีแคร์รอตกับต้นหอมอบแห้ง
พริกเผา :: พริกเผาเนื้อละเอียดเนียน
ผงปรุงรสต้มยำ :: ให้ปริมาณที่เยอะ  สีออกส้มอ่อน ๆ
3.นิสชิน รสต้มยำกุ้งแซ่บ
 
นิสชิน รสต้มยำกุ้งแซ่บ

เนื้อสัตว์ :: เครื่องแน่นทั้งผัก ทั้งไข่และเนื้อกุ้ง
พริกเผา :: มีทั้งน้ำมันพริกเผาและเนื้อพริกเผาแบบละเอียด
ผงปรุงรสต้มยำ :: มีสีส้มอ่อน ๆ ผงปรุงรสจะผสมอยู่ภายในกระป๋องบรรจุภัณฑ์มาเลยค่ะ
4. ควิกแสบ รสต้มยำกุ้ง
 
ควิกแสบ รสต้มยำกุ้ง

เนื้อสัตว์ :: มีเนื้อกุ้งมาพร้อมแคร์รอต ทุกอย่างอบแห้งมา
พริกเผา :: จัดมาในรูปแบบของน้ำมันพริกเผา แต่จะไม่มีเนื้อพริกเผานะเพื่อน ๆ
ผงปรุงรสต้มยำ :: สีส้มกลาง ๆ ค่ะ
           เครื่องปรุง เนื้อสัตว์และพริกเผา จะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ บางยี่ห้อก็มาเป็นแบบซอง ๆ บางยี่ห้อก็จะใส่มาในกระป๋องเลยค่ะ เอาล่ะหลังจากดูรายละเอียดส่วนผสมที่มาในกระป๋องกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาใส่น้ำร้อนแล้วสินะ มาใส่น้ำร้อนกันเลยค่ะ เริ่มหิวแล้ว ! (ปริมาณน้ำร้อนและเวลาในการสุกทางแม่บ้านทำตามคำแนะนำข้างกระป๋องบรรจุภัณฑ์เลยค่ะ ^0^)
 
กริ๊งงงงงงงงงงงงง blush ได้เวลาละค่ะ มาดูกันเลยว่าพอสุกแล้ว แต่ละยี่ห้อจะน่าทานแค่ไหนกันเลยค่ะ

1. พรานทะเล
 
พรานทะเล

เส้น :: เส้นแบน หนา แต่พอได้เคี้ยวมีความเหนียว นุ่ม หนึบ ๆ ทานอร่อยดีค่ะ
รสชาติ :: รสชาติดี แต่ยังไม่เข้มข้นเท่าที่ควร
กลิ่น :: กลิ่นต้มยำอ่อน ๆ หอมน้ำพริกเผา และอีกความหอมคือกลิ่นของหอยลายค่ะ
2.ซื่อสัตย์
 
ซื่อสัตย์

เส้น :: เส้นกลมเล็กปกติ เส้นไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่
รสชาติ :: รสชาติค่อนข้างอ่อนค่ะ คนที่ไม่ชอบกินเผ็ดน่าจะถูกใจ
กลิ่น :: กลิ่นตะไคร้แรงไปหน่อย แต่ยังคงความหอมที่เป็นต้มยำน้ำข้นอยู่ค่ะ
3.นิสชิน
 
นิสชิน

เส้น :: เส้นกลมเล็กเหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน เวลากัดเส้นขาดออกจากกันจะรู้สึกกรุบ ๆ เล็กน้อย
รสชาติ :: รสชาติเข้มข้นถึงรสต้มยำ แต่ออกเค็มนำไปนิดหน่อยค่ะ
กลิ่น :: ได้กลิ่นหอมของต้มยำชัดเจน
4.ควิกแสบ
 
ควิกแสบ

เส้น :: เส้นกลมเล็ก นุ่มกำลังดี
รสชาติ :: รสชาติเข้มข้นกำลังดี กินง่าย รสต้มยำไม่จัดจ้านและไม่อ่อนจนเกินไป
กลิ่น :: กลิ่นค่อนข้างหอมรสชาติแบบต้มยำไทย ๆ ไม่แรงไป
 
 
          
สรุปผลการทดสอบในครั้งนี้ยี่ห้อที่ชนะเลิศ ได้แก่ "ควิกแสบ" ด้วยรสชาติที่เข้มข้น และจัดจ้าน ได้รสชาติแบบต้มยำอีกทั้งยังได้กลิ่นของน้ำมันพริกเผาที่ทั้งหอมเป็นเอกลักษณ์ของยี่ห้อนี้ช่วยส่งให้รสชาติมีความหอมเข้มข้นตามแบบฉบับต้มยำแท้ ๆ นับว่าเป็นอะไรที่ลงตัวมากค่ะ ลำดับต่อมา "นิชชิน" นั้นคงต้องยกให้เรื่องของเส้นเพราะตัวเส้นมีความเหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน เวลากัดเส้นขาดออกจากกันจะรู้สึกกรุบ ๆ เล็กน้อย เพื่อน ๆ ท่านใดที่ชอบเส้นลักษณะนี้ก็ควรลองอย่างยิ่งค่ะ และ "ซื่อสัตย์" กับ "พรานทะเล" จะมีรสชาติของต้มยำค่อนข้างอ่อน แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนไม่ค่อยชอบรสต้มยำแบบจัดจ้านมากนักทั้ง 2 ยี่ห้อนี้น่าจะโอเคค่ะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ อ่านไปหิวไปเลยหรือเปล่า >//< บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติอร่อยจริง ๆ ค่ะ แต่เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมเรื่องคุณค่าทางอาหารด้วยนะคะควรใส่เนื้อสัตว์ ไข่ไก่หรือผัก เพิ่มเติมลงไปเพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานและคุณค่าทางอาหารจะดีมากเลยนะ และถ้าเพื่อน ๆ อยากนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปปรุงเป็นเมนูแบบอื่น ๆ แต่คิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรดี แม่บ้าน มี สูตรอาหาร ดี ๆ จากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาแนะนำให้ลองทำกันดูค่ะ
 
มาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด
ยำบะหมี่รสลาบแซบซีฟู้ด
บะหมี่ต้มยำจานด่วน บะหมี่แห้งหอมเจียว
Chicken Noodle Omelet    
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เค้กมันม่วง สูตรนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -มันม่วงนึ่ง 150 กรัม -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำมันม่วงนึ่งนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด